Cách làm xôi cốm đậu xanh

Món xôi cốm đậu xanh với màu xanh đặc trưng của cốm, vàng của đậu xanh, đan xen với màu trắng của dừa nạo là món ăn ngon không thể bỏ qua của người Hà Nội. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cốm tươi: 600 gr
- Đậu xanh; 100 gr
- Dừa nạo: 50 gr
- Đường: 60 gr
- Dầu ăn: 20 ml

Cách làm xôi cốm đậu xanh

CÁCH LÀM

- Đậu xanh các bạn ngâm trong nước ấm khoảng 3 - 4 tiếng cho nở mềm.

- Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp chín. Tắt bếp, xới nhẹ để đậu bở và tơi.

- Để đậu xanh nguội các bạn cho vào cối và dùng chạy gỗ nghiền cho thật mịn.

- Trộn cốm với một chút dầu ăn, đổ cốm vào, hấp (các bạn lưu ý chỉ đổ ít nước và để lửa nhỏ để nước không sôi trào lên cốm). Các bạn đun đến khi thấy hạt cốm dẻo, mịn là được.

- Dừa nạo các bạn để nguyên, cho ra đĩa. Bạn nào thích ăn ngọt thì có thể đem rim 1/2 dừa nào với đường cho đến khi trong (để lát trộn vào xôi).

- Lấy cốm ra tô nhỏ đường (và dừa nạo đã rim) vào trộn đều, rắc thêm 1 ít dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm xôi cốm đậu xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment