Xôi chim bồ câu

Xôi chim bồ câu đậm đà với những hạt xôi dẻo thơm hòa quyện với thịt chim béo mềm. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1 kg
- Chim bồ câu: 2 con
- Hạt sen tươi: 200 gr
- Mỡ gà: 2 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Hành phi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay.

Xôi chim bồ câu
Xôi chim bồ câu

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho mềm, vớt ra để ráo.

- Xóc gạo với 1 thìa cà phê muối cho thật đều.

- Hạt sen các bạn bóc bỏ lớp màng vỏ lụa, dùng tăm thông tâm sen ra. Đem hạt sen rửa sạch, để ráo nước.

- Cho gạo vào nồi hấp hoặc chõ, dàn đều rồi cho hạt sen lên trên, đồ chín.

- Chim bồ câu các bạn sơ chế sạch (bỏ lông, ruột), để ráo. Băm cả xương với thịt chim bồ câu cho thật nhỏ. Ướp chim bồ câu với chút hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt chim vào xào chín.

- Khi xôi gần chín các bạn rưới 2 thìa mỡ gà và cho thịt chim vào trộn cùng xôi, đảo đều.

- Xôi chín, tắt bếp, dỡ ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi chim bồ câu!

0 coment�rios:

Post a Comment