Cách nấu xôi dừa

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách nấu xôi dừa dẻo ngọt mà thơm ngon nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Dừa nạo: 50 gr
- Vừng rang: 1 ít
- Muối tinh: 1 thìa cà phê

Cách nấu xôi dừa
Cách nấu xôi dừa

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm trong nước qua đêm, vớt ra để ráo.

- Xóc đều gạo với muối.

- Cho gạo vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín.

- Cho 1/2 dừa nạo và và chút đường vào nồi, rim nhỏ lửa cho đến khi sợi dừa trong.

- Khi xôi chín các bạn xới tơi, cho dừa nạo đã rim đường vào trộn đều. Đậy nắp, tiếp tục đun hấp thêm 10 phút.

- Khi xôi chín các bạn tắt bếp, xới ra đĩa, rắc vừng rang, dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu xôi dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment