Khoai tây xào thịt băm

Khoai tây xào thịt băm với vị đậm đà của thịt hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây sẽ mang đến cho bạn 1 bữa cơm gia đình ngon khó cưỡng.

NGUYÊN LIỆU

- Khoai tây: 3 củ
- Thịt vai xay: 200 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 10 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, mắm, tiêu xay…

Khoai tây xào thịt băm
Khoai tây xào thịt băm

CÁCH LÀM

- Khoai tây mua về các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn thịt xao với hành lá thái nhỏ và chút hạt nêm, đảo đều, để 20 phút cho ngấm gia vị.

- Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào đảo, để 1 lúc cho cà chua nhuyễn rồi cho thịt băm vào đảo cùng, nêm chút muối.

- Cho khoai tây vào đậy cùng, đậy vung, vặn nhỏ lửa.

- Đến khi khoai gần chín các bạn cho ớt chuông, nem lại gia vị vừa ăn.

- Rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho khoai tây xào thịt băm ra đĩa, rắc tiêu xay, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Khoai tây xào thịt băm !

0 coment�rios:

Post a Comment