Khoai tây chiên xù

Đầu thu, thưởng thức đĩa khoai tây chiên xù nóng giòn với chút tương ớt cay cay thật thú vị phải không các bạn.

NGUYÊN LIỆU

- Khoai tây nghiền: 300 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên xù: 400 gr
- Dầu ăn

Khoai tây chiên xù
Khoai tây chiên xù

CÁCH LÀM

- Khoai tây nghiền các bạn có thể mua sẵn trong siêu thị. Hoặc muốn làm tại nhà thì các bạn luộc chín, bóc vỏ rồi dùng muôi để nghiền nhuyễn khoai.

- Viên khoai tây thành các viên tròn nhỏ cỡ quả bóng bàn hoặc nhỏ hơn một chút.

- Đập trứng vào bát con, đánh đều.

- Cho bột chiên xù vào 1 đĩa sâu lòng.

- Nhúng khoai tây qua trứng rồi lăn vào bột chiên, lăn để bột bám đều lên khoai.

- Đặt khoai tây lên khay sạch, làm cho đến khi hết nguyên liệu. 

- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu nhắm ngập khoai. Khi dầu nóng già cho khoai vào chiên. Các bạn chiên trong 3 - 4 phút cho đến khi khoai vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

- Dọn khoai khi đang còn nóng ấm và thưởng thức với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món khoai tây chiên xù !

0 coment�rios:

Post a Comment