Đậu bắp xào tôm tươi là món ăn ngon, thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày, cùng với cơm trắng và canh.
» Tôm kho trứng cút
» Tôm kho tộ
» Bèo tây xào tôm tươi
» Tôm kho trứng cút
» Tôm kho tộ
» Bèo tây xào tôm tươi
NGUYÊN LIỆU
- Đậu bắp: 300 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm.
Đậu bắp xào tôm tươi
CÁCH LÀM
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với ¼ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm và 1 thìa đường, để ngấm.
- Đậu bắp rửa sạch cắt khúc xéo 1,5cm.
- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, bam nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu mè và 1 thìa xì dầu, thêm đậu bắp vào đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá, rau mùi vào, tắt bếp.
- Múc đậu bắp xào tôm tôm ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng với Đậu bắp xào tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment