Lòng gà xào nấm

Lòng gà xào nấm tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại rất hấp dẫn người ăn. Sự kết hợp giữa vị giòn dai của nấm, ngọt tự nhiên lòng gà, thơm nức nấm hương sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng!

» Mề gà xào thập cẩm
» Lòng gà xào chua ngọt
» Lòng gà xào cải thìa

NGUYÊN LIỆU

- Lòng gà: 2 bộ
- Nấm kim châm: 200 gr
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mắm, hạt tiêu, dầu hào, tiêu xay.

Lòng gà xào nấm
 Lòng gà xào nấm

CÁCH LÀ

- Lòng gà mua về các bạn làm sạch, bóp qua dấm + muối rồi rửa lại thật sạch, thái miếng vừa ăn

- Ướp lòng gà với 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút tiêu xay.

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở với một chút nước ấm.

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách thành những ngọn nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, thái chân hương.

- Hành hoa và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi khô vào phi thơm, cho lòng gà vào, thêm 1 thìa nhỏ mắm rồi xào chín lòng gà (trong khi xào nếu bị khô nước thì các bạn có thể chế thêm chút nước ngâm nấm hương vào).

- Cho nấm hương vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho tiếp tới cà rốt và nấm kim châm. 

- Tiếp đó các bạn nêm vào chảo chút dầu hào và hạt nêm cho vừa miệng.

- Các bạn xào một chút cho kim châm hơi tái sau đó rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

- Trút lòng gà xào nấm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lòng gà xào nấm !

0 coment�rios:

Post a Comment