Mỳ tôm trộn thịt xá xíu với nấm hương, rau cải xanh là món ăn giàu dinh dưỡng cho bữa sáng của gia đình bạn.
» Mỳ gói xào tam tơ
» Bún gạo xào thập cẩm
» Mì gói xào hải sản
» Mỳ gói xào tam tơ
» Bún gạo xào thập cẩm
» Mì gói xào hải sản
NGUYÊN LIỆU
- Mỳ tôm: 2 gói
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Cải chíp: 200 gr
- Nấm hương: 20 cái
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: 2 thìa cà phê tương cà chua + 1 thìa cà phê tương ớt + 2 thìa cà phê tương ngọt + 1 thìa cà phê đậu phụ nhự đỏ + hạt nêm + 2 gr ngũ vị hương.
Mỳ tôm trộn thịt xá xíu
CÁCH LÀM
* Làm xá xíu
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt nạc vai các bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp thịt với đậu phụ nhự đỏ + hành khô + ngũ vị hương + chút hạt nêm. Để 2h cho ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào áp chảo đều 2 mặt, sau đó thái miếng mỏng.
* Làm mỳ trộn
- Cải chíp nhặt rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nở.
- Các bạn lần lượt trần cải chíp, nấm hương và mỳ, vớt ra để ráo.
- Cho mỳ đã trụng vào tô, thêm sốt cà chua + tương ớt + tương ngọt + 1 thìa dầu ăn, trộn đều.
- Cho mỳ ra đĩa, thêm rau cải, nấm và thịt xá xíu, khi ăn trộn đều. Dọn cùng với xì dầu và chanh tươi, ớt thái lát khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Mỳ tôm trộn thịt xá xíu!
0 coment�rios:
Post a Comment