Nem rán chay

Nem rán chay (bánh đa nem, chả bánh đa) là món ăn ngon, có thể dùng trong bữa ăn gia đình để giải ngán, các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh đa nem: 1 xấp
- Miến: 50 gr (ngâm nước ấm, cắt nhỏ)
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Nấm hương: 5 cái
- Mộc nhĩ: 5 cái (ngâm nở, rửa sạch)
- Giá đỗ: 100 gr
- Hành hoa: 2 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, mì chính

Nem rán chay
Nem rán chay

CÁCH LÀM

- Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm nỏ, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

- Miến ngâm trong nước cho nở rồi cắt ngắn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Giá đỗ rửa sạch, bóp nhẹ cho gãy thành 2 - 3 đoạn.

- Cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, miến và giá đỗ vào âu, thêm chút mì chính và bột canh, trộn đều.

- Trải lá nêm lên trên đĩa, thoa chút nước cho hơi mềm, rồi cho nhân lên, cuộn tròn, xếp ra đĩa riêng. Các bạn làm cho đến khi hết nhân.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, chonem vào rán vàng đều các mặt.

- Nem chín, gắp ra để ráo dầu.

- Khi ăn cho nem ra đĩa, dọn cùng rau thơm, xà lách và nước mắm chay chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán chay!

0 coment�rios:

Post a Comment