NGUYÊN LIỆU
- Hoa chuối bào: 200 gr- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt tươi: 1 quả
- Rau thơm các loại: 1 ít
- Lạc rang: 50 gr
- Đậu phụ trắng: 1 bìa
Nộm hoa chuối đậu phụ
CÁCH LÀM
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.- Hành tây thái mỏng.
- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Lạc rang chà vỏ, giã dập.
- Chanh tươi vắt lấy nước.
- Đậu phụ cắt miếng mỏng, chiên giòn.
- Ớt tươi băm nhỏ.
- Pha nước trộn nộm: Nước cốt chanh + 2 thìa đường + 2 thìa dấm + 1 thìa nước mắm + ớt băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê muối.
- Choa hoa chuối + cà rốt + hành tây vào 1 tô inox lớn, cho nước trộn nộm vào đảo đều. Tiếp đó các bạn cho rau thơm thái nhỏ vào.
- Cho nộm ra đĩa, cho đậu chiên giòn vào tô inox trộn nộm, đảo qua rồi xếp vào đĩa nộm.
- Rắc lạc rang lên trên.
Vậy là xong rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng với Nộm hoa chuối đậu phụ !
0 coment�rios:
Post a Comment