Nộm hoa chuối đậu phụ

Nộm hoa chuối đậu phụ là món ăn dân dã, ngon miệng mà thanh mát. Món nộm này được dùng nhiều trong mâm cơm gia đình Việt, mời các bạn cùng tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.

 NGUYÊN LIỆU

- Hoa chuối bào: 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt tươi: 1 quả
- Rau thơm các loại: 1 ít
- Lạc rang: 50 gr
- Đậu phụ trắng: 1 bìa

Nộm hoa chuối đậu phụ
Nộm hoa chuối đậu phụ

CÁCH LÀM

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

- Hành tây thái mỏng.

- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc rang chà vỏ, giã dập.

- Chanh tươi vắt lấy nước.

- Đậu phụ cắt miếng mỏng, chiên giòn.

- Ớt tươi băm nhỏ.

- Pha nước trộn nộm: Nước cốt chanh + 2 thìa đường + 2 thìa dấm + 1 thìa nước mắm + ớt băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê muối.

- Choa hoa chuối + cà rốt + hành tây vào 1 tô inox lớn, cho nước trộn nộm vào đảo đều. Tiếp đó các bạn cho rau thơm thái nhỏ vào.

- Cho nộm ra đĩa, cho đậu chiên giòn vào tô inox trộn nộm, đảo qua rồi xếp vào đĩa nộm.

- Rắc lạc rang lên trên.

Vậy là xong rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng với Nộm hoa chuối đậu phụ !

Video Cách làm Nộm hoa chuối đậu phụ 

0 coment�rios:

Post a Comment