NGUYÊN LIỆU
- Tôm chay: 100 - 150 gr- Nấm hương: 5 cái
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 cu
- Hành hoa: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh, mì chính
Tôm chay xào
CÁCH LÀM
- Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm trong nước ấm cho nở rồi lấy ra cắt chân, rửa sạch.- Thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn rồi thái mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Hành hoa nhặt rửa sạch
- Tôm chay rửa sạch, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tôm vào xào qua với dầu ăn cho săn lại, trút ra đĩa để riêng.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ vào đảo nhanh tay. Tiếp đó cho tôm trở lại xào cùng.
- Nêm: 1 thìa xì dầu + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm chay, đảo đều.
- Khi các nguyên liệu chín, cho hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp
- Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tôm chay xào !
0 coment�rios:
Post a Comment