Tôm chay xào

Tôm chay xào là món ăn ngon, thường được sử dụng trong các bữa tiệc chay hoặc bữa cơm hàng ngày. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm chay: 100 - 150 gr
- Nấm hương: 5 cái
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 cu
- Hành hoa: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh, mì chính

Tôm chay xào
Tôm chay xào

CÁCH LÀM

- Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm trong nước ấm cho nở rồi lấy ra cắt chân, rửa sạch.

- Thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn rồi thái mỏng.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

- Hành hoa nhặt rửa sạch

- Tôm chay rửa sạch, để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tôm vào xào qua với dầu ăn cho săn lại, trút ra đĩa để riêng.

- Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ vào đảo nhanh tay. Tiếp đó cho tôm trở lại xào cùng.

- Nêm: 1 thìa xì dầu + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm chay, đảo đều.

- Khi các nguyên liệu chín, cho hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp

- Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tôm chay xào !

0 coment�rios:

Post a Comment