Trong những ngày mưa gió, ăn món lạc rang muối bùi bùi, mằn mặn lại giòn tan với chút cơm trắng thôi cũng thấy thú vị.
Cùng khám phá cách làm lạc rang muối giòn tan, bùi béo và ngon như ngoài hàng nhé các bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Lạc: 300 gr
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Lạc rang muối
CÁCH LÀM
- Để làm lạc rang muối, đầu tiên các bạn cho chảo lên bếp. Làm nóng chảo rồi cho lạc vào rang.
- Trong quá trình rang các bạn để lửa vừa, đảo đều tay để lạc chín đều và giòn.
- Khi thấy có mùi thơm và lạc bắt đầu tách lớp vỏ lụa thì cho dầu ăn, đảo đều cho đầu ăn bao phủ đều bên ngoài lạc.
- Tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 1 lúc (vì lạc vẫn còn nóng).
- Để lạc nguội bớt rồi các bạn cho muối vào đảo đều, nên dùng muối tinh (hạt nhỏ và khô).
- Cho lạc rang muối vào hũ thủy tinh, đậy kín, dùng dần.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm lạc rang muối ngon, giòn !
0 coment�rios:
Post a Comment