Chè đậu đỏ yến mạch là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn mát lạnh và bổ dưỡng, giúp giải nhiệt trong những ngày hè.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu đỏ: 200 gr
- Yến mạch: 100 gr
- Sữa: 250 ml
- Hạnh nhân: vài hạt
- Mật ong: vài thìa
Chè đậu đỏ yến mạch
CÁCH LÀM
- Đậu đỏ các bạn rửa sạch, bỏ hạt lép, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, hầm chín mềm.
- Hạnh nhân thái hạt lựu.
- Yến mạch các bạn ngâm với nước cho nở mềm rồi vớt ra.
- Cho yến mạch vào nồi, thêm đậu đỏ, sữa, đun sôi. Khi sữa sôi các bạn hạ nhiệt, đun nhỏ lửa 10 phút rồi tắt bếp.
- Đợi cho chè nguội thì thêm mật ong và khuấy đều
- Múc chè ra bát con, rắc hạnh nhân lên trên.
- Khi ăn thêm đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chè đậu đỏ yến mạch !
0 coment�rios:
Post a Comment