Chè đậu đỏ yến mạch

Chè đậu đỏ yến mạch là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn mát lạnh và bổ dưỡng, giúp giải nhiệt trong những ngày hè.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu đỏ: 200 gr
- Yến mạch: 100 gr
- Sữa: 250 ml
- Hạnh nhân: vài hạt
- Mật ong: vài thìa

Chè đậu đỏ yến mạch
Chè đậu đỏ yến mạch

CÁCH LÀM

- Đậu đỏ các bạn rửa sạch, bỏ hạt lép, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, hầm chín mềm.

- Hạnh nhân thái hạt lựu.

- Yến mạch các bạn ngâm với nước cho nở mềm rồi vớt ra.

- Cho yến mạch vào nồi, thêm đậu đỏ, sữa, đun sôi. Khi sữa sôi các bạn hạ nhiệt, đun nhỏ lửa 10 phút rồi tắt bếp.

- Đợi cho chè nguội thì thêm mật ong và khuấy đều

- Múc chè ra bát con, rắc hạnh nhân lên trên. 

- Khi ăn thêm đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chè đậu đỏ yến mạch !

0 coment�rios:

Post a Comment