Chè mít sữa dừa

Chè mít sữa dừa là món ăn vặt có thể dùng giải khát rất tốt vào mùa hè. Những múi mít thơm, giòn sần sật kết hợp với trân châu giòn dai, đầy sắc màu, thêm chút sữa dừa beo béo sẽ khiến bạn rất hài lòng với món chè tuyệt ngon này đấy.

» Chè vải đậu xanh
» Chè ngũ sắc

NGUYÊN LIỆU

- Mít: 200 gr (đã bỏ vỏ, hạt)
- Sương sáo: 100 gr
- Bột năng: 80 gr
- Nho khô: 50 gr
- Củ dền (hoặc lá dứa để nhuộm, nếu bạn thích món chè có nhiều màu sắc hơn)
- Sữa tươi: 200 ml
- Nước cốt dừa: 30 ml
- Sữa đặc: tùy sở thích ăn ngọt

Chè mít sữa dừa
Chè mít sữa dừa

CÁCH LÀM

- Mít xé sợi.

- Củ dền xay lấy nước, lọc bã rồi đun sôi.

- Dùng nước củ dền đã đun sôi trộn với bột năng làm trân châu, 

( Bí quyết làm trân châu là lượng nước thì các bạn cứ cho từng ít một, ban đầu có thể thấy hơi khô nhưng sau bột ngậm đủ nước sẽ vừa và không bị nhão )

- Nặn trân châu thành những viên tròn. 

- Phần nhân của trân chau các bạn có thể làm bằng nho khô hay cùi dừa tùy ý.

- Cho trân châu vào và nồi luộc đến khi trong và nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh cho khỏi dính chùm.

- Thạch sương sáo thái miếng vuông nhỏ.

- Pha sữa tươi + nước cốt dừa + sữa đặc đến khi có độ ngọt ưng ý.

- Cuối cùng các bạn chỉ cần xếp mít, thạch, trân châu vào chén hoặc ly và chan sữa dừa lên rồi thêm chút đá xay là món ăn đã hoàn thành rồi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè mít sữa dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment