Thập cẩm xào chay

Thập cẩm xào chay là món xào với rất nhiều loại rau củ quả, ngon miệng, đẹp mắt, cung cấp lượng vitamin dồi dào, có lợi cho cơ thể, đặc biệt là da. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Mộc nhĩ
- Ngô bao tử
- Đậu cô ve
- Cà rốt
- Súp lơ xanh
- Súp lơ trắng
Các loại rau trên các bạn có thể thêm bớt tùy theo sở thích
- Hành lá
- Cần tỏi tây
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm chay, dầu hào chay, xì dầu, đường, dầu mè, tiêu xay.
- Bột năng

Thập cẩm xào chay
Thập cẩm xào chay

CÁCH LÀM

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt làm 2 - 3.

- Ngô bao tử rửa sạch, chẻ làm 2.

- Đậu cove tước xơ, rửa sạch, thái vát.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa văn, thái mỏng.

- Súp lơ tách lọn nhỏ, thái mỏng, rửa sạch.

- Hành, cần nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Phần đầu hành trắng thái nhỏ, để riêng.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng.

- Dầu nóng cho đầu hành vào phi thơm.

- Hành thơm, cho mộc nhĩ, ngô, đậu, cà rốt, súp lơ vào xào.

- Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê dầu hào chay + 1/2 thìa canh xì dầu + chút xíu đường, đảo đều.

- Thêm 1 muôi nước dùng chay.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột cho nước xào sánh lại.

- Rau, củ chín các bạn cho chút dầu mè và tiêu xay vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thập cẩm xào chay!

0 coment�rios:

Post a Comment