Xíu mại chay dùng làm món điểm tâm sáng rất hợp, các bạn cũng có thể dùng vào các thời gian khác trong ngày vẫn rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu hũ trắng: 4 bìa
- Nấm hương tươi: 100 gr
- Bắp cải: 100 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Da hoành thánh chay: 20 miếng
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Bột bắp: 10 gr
- Dầu ăn: 1/2 thìa
- Gia vị: 2 thìa canh nước tương lạt + 1 thìa canh bột ngũ vị hương + 1 thìa canh tương hoisin + chút hạt nêm chay.
Cách làm Xíu mại chay
CÁCH LÀM
- Đậu mua về các bạn tán nhuyễn, vắt ráo nước, thêm bột bắp (có thể thay bằng bột năng, bột mì) cho đậu dính lại. Nêm chút hạt nêm chay, trộn đều.
- Bắp cải rửa sạch, thái chỉ.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi mỏng.
- Nấm hương tươi rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dầu nóng cho gừng vào phi thơm. Gừng thơm, cho đậu, nấm vào xào trong khoảng 4 - 5 phút. Nêm nước tương lát, ngũ vị hương, đảo đều trong 2 - 3 phút rồi cho tương hoisin. Cuối cùng các bạn cho bắp cải và cà rốt thái nhỏ vào xào thêm trong 4 - 5 phút. Tắt bếp, để nguội bớt rồi chắt ráo nước.
- Chụm ngón tay trỏ và ngón tay cái thành 1 vòng tròn, đặt da hoành thánh lên, cho lương nhân vừa đủ vào giữa rồi gói lại. Các bạn có thể thêm 1 viên đậu Hà Lan lên trên cho đẹp. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
- Cho xíu mại lên xửng háp, hấp trong khoảng thời gian 15 phút.
- Pha nước sốt dùng với xíu mại: 4 thìa canh nước tương + 2 thìa canh giấm táo + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa canh tương ớt + 1/2 thìa canh dầu mè. Khuấy đều và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Xíu mại chay !
0 coment�rios:
Post a Comment