Súp cua chay

Súp cua chay là món ăn thanh đạm, thường được sử dụng làm món khai vị trong các bữa tiệc chay. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cua sợi chay: 200 gr
- Váng đậu (Tàu hũ ky): 20 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Chả chay: 100 gr
- Ham: 100 gr
- Nấm tuyết: 1 bông
- Rau mùi 1 ít
- Tiêu xay
- Bột năng: 2/3 bát

* Nước dùng chay

- Củ cải trắng: 300 gr
- Su su: 1 củ
- Dưa chuột: 2 quả
- Mướp: 300 gr
- Củ đậu: 600 gr
- Rễ rau mùi: 1 ít
- Muối: 1/2 thìa
- Nước: 3 lít
- Gia vị: 30 gr đường phèn và 1 thìa canh hạt nêm

Súp cua chay
Súp cua chay

CÁCH LÀM

* Nấu nước dùng chay


- Củ cải trắng nướng chín, gọt bỏ phần nướng bị đen, thái nhỏ.

- Mướp, dưa chuột, củ đậu các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi tách bỏ hạt, thái nhỏ.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm muối và rễ mùi, đem hầm trong 1h30 phút, bắc xuống, vớt hết rau củ ra, lọc lại lấy 2,5 lít nước dùng.

* Nấu súp


- Cua sợi đem rửa lại, để ráo.

- Váng đậu ngâm trong nước cho mềm, thái thành sợi nhỏ.

- Nấm tuyết ngâm nở, dùng kéo cắt nhỏ lại.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ và ngắn.

- Chả chay và ham cắt sợi nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho nồi nước dùng lên bếp, cho sợi cau và cà rốt vào trước rồi cho chả chay và ham vào. Nêm vào nồi 30 gr đường phèn và 1 thìa canh hạt nêm. Tiếp đó các bạn cho tàu hũ ky và nấm tuyết vào.

- Hòa tan bột năng với chút nước, từ từ xuống bột năng cho tới khi súp sánh lại. Tắt bếp.

- Múc súp ra bát, rắc tiêu xay và rau mì thái nhỏ lên trên. Có thể thêm dầu mè, dấm tiều - nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp cua chay !

0 coment�rios:

Post a Comment