Súp măng tây cua chay là món ăn thanh đạm, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản. Món ăn này thường được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc chay. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Củ sắn: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Măng tây: 1/2 hộp
- Váng đậu (Tàu hũ ky): 20 gr
- Bột năng: 1 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu.
Súp măng tây cua chay
CÁCH LÀM
- Củ sắn các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương, sau đó cho vào nồi, thêm chút muối, nước và nin lấy 1,2 lít nước dùng trong.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bỏ chung vào nồi nước dùng, luộc cho đến khi mềm. Cà rốt mềm lấy ra thái hạt lựu nhỏ (giả làm gạch cua).
- Váng đậu ngâm trong nước lạnh 15 phút, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ như cọng mì (thay cho da gà)
- Măng tây cắt khúc ngắn.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bột năng hòa với chút nước.
- Bắc nồi lên bếp, gạn nước dùng vào. Đun sôi rồi cho váng đậu, măng tây, cà rốt.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê bột ngọt + chút xíu xì dầu.
- Từ từ xuống bột năng, khuấy đều để súp sánh lại. Tắt bếp.
- Múc súp ra bát, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp măng tây cua chay !
0 coment�rios:
Post a Comment