Bò lúc lắc chay là món ăn thanh đạm nhưng hương vị thơm ngon, đẹp mắt. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn gian đình và thể hiện cho cả nhà cùng thưởng thức khi có dịp nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò chay: 150 gr
- Ớt chuông xanh: 1/2 ủa
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
- Hành tây: 20 gr
- Tỏi tây: 1/4 cây
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Gia vị: 1 thìa súp dầu hào chay + ¼ thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + ¼ thìa cà phê tiêu xay.
- Cà chua, xà lách để trang trí và ăn kèm
* Tùy theo khẩu vị các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như ớt vàng, cà rốt, khoai tây (chiên) nhé...
Bò lúc lắc chay
CÁCH LÀM
- Thịt bò chay mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
- Ớt xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng vuông 1,5 x 1,5 cm.
- Hành tây bóc vỏ, thái tương tự như ớt.
- Tỏi tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
- Xà lách nhặt rửa sạch, ngâm qua nước có pha chút muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra vẩy ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng các bạn cho tỏi tây vào phi thơm.
- Tỏi thơm, cho thịt bò chay vào đảo, tiếp đó cho ớt xanh, ớt đỏ, hành tây.
- Nêm: 1 thìa canh dầu hào chay + 1/4 thì cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường, đảo đều tay.
- Các nguyên liệu chín, tắt bếp, cho ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên. Trang trí với cà chua, xà lách.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bò lúc lắc chay !
0 coment�rios:
Post a Comment