Cách làm món vi cá chay không khó, chỉ với một số nguyên liệu và gia vị cơ bản, cùng với chút thời gian chuẩn bị là các bạn đã có ngay 1 món ăn ngon và lành rồi.
NGUYÊN LIỆU
- Kim châm khô: 110 kg
- Nấm hương: 6 cái
- Mộc nhĩ khô: 6 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mì căn viên: 10 viên
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
* Gia vị làm nước sốt
- Nước dùng chay: 80 ml
- Bột năng: 1/2 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 ít
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1/3 thìa cà phê
- Xì dầu: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm chay: 1/2 thìa cà phê
* Bột nhào
- Bột mì: 1 thìa canh
- Bột năng: 2 thìa canh
Hòa 2 loại bột này với 4 thìa canh nước.
Vi cá chay
CÁCH LÀM
- Mộc nhĩ và nấm hương các bạn ngâm nước ấm cho nở sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.
- Mì căn thái nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Trộn mì căn với 1/2 thìa cà phê bột năng, chiên với dầu nóng 1 lúc, vớt ra để ráo dầu.
- Kim châm khô ngâm trong nước khoảng 30 phút, vớt ra cắt bỏ phần cứng ở hoa, đem trụng nước sôi trong 5 phút rồi để ráo, dùng nĩa xé nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo.
- Nhúng hoa vào hỗn hợp bột nhào, sau đó thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Trên 1 chiếc đĩa sâu lòng, phê 1 lớp dầu ăn lên lòng đĩa, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế cùng với kim châm và rau mùi lên trên. Chế nước dùng chay và đem hấp trong 30 phút. Chắt hết nước ra, úp 1 chiếc đĩa lên trên rồi lật ngược, bỏ chiếc đĩa dùng để hấp ra.
- Cuối cùng các bạn đun sôi 1 thìa canh dầu, hòa các gia vị dùng để làm nước xốt vào, đun sôi, rồi rót lên đĩa thức ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món vi cá chay !
0 coment�rios:
Post a Comment