Bún riêu chay

Bún riêu chay thỉnh thoảng dùng để giải ngán cho bữa ăn gia đình rất tốt. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn rất dễ tiêu, có lợi cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU

- Cà chua: 5 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Lê: 1 quả
- Táo tây: 1 quả
- Đậu trắng: 2 bìa
- Đậu rán: 2 bìa
- Tỏi tây: 1 cây
- Me cục: 30 gr
- Hành hoa: 30 gr
- Dầu ăn
- Dầu điều
- Giá, rau thơm, hẹ... để ăn kèm
- Gia vị: Muối, tiêu

Bún riêu chay
Bún riêu chay

CÁCH LÀM

- Lê, táo gọt vỏ, bỏ hạt, cho vào nồi ninh với 600 ml nước. Khi nước dùng được gạn lấy nước trong, bỏ bã.

- Cà rốt, củ cải các bạn bỏ vỏ, cắt nhỏ, rửa sạch.

- Cho củ cải, cà rốt vào nồi, thêm nước đậu và nước dùng từ táo, lê vào nồi, đun sôi rồi hạ nhiệt đun nhỏ lửa.

- Me ngâm với nước, để mềm rồi bóp nhẹ.

- Cà chua rửa sạch, cắt làm 8.

- Tỏi tây lấy phần cọng trắng, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành hoa rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Các loại rau thơm, rau sống nhặt rửa sạch, ngâm qua nước có pha chút muối rồi vớt ra để ráo.

- Đậu rán cắt miếng vuông quân cờ.

- Đậu trắng để ra giá, dùng thìa đè xuống cho nát.

- Cho chút dầu ăn và dầu điều vào chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, có thể thêm chút ớt băm nếu bạn thích ăn cay nhiều. Tiếp đó cho cà chua vào đảo, rồi cho đậu trắng. Gạn nước me trong vào, đun nhỏ lửa một lúc rồi tắt bếp. Cho tất cả vào nồi nước dùng. Khi sôi đậu sẽ nổi lên như riêu cua. 

- Tiếp đến các bạn cho đậu rán. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

- Cùng cuối cho hành lá rồi tắt bếp.

- Khi ăn các bạn trần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, chan nước dùng, dọn cụng với đĩa rau sống, nước mắm chay, lát chanh tươi, ớt tươi thái lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bún riêu chay!

0 coment�rios:

Post a Comment