Nấm xào sả ớt

Nấm giòn dai, thanh ngọt tự nhiên, được xào chung với sả ớt thơm cay rất đưa cơm. Các bạn cùng tham khảo cách làm nấm xào sả ớt dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Nấm rơm (hoặc nấm đùi gà): 200 gr
- Sả: 2 cây
- Ớt: tùy khả năng ăn cay
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm chay, hạt nêm chay, muối.

Nấm xào sả ớt
Nấm xào sả ớt

CÁCH LÀM

- Nấm các bạn cắt bỏ chân, rửa sạch. Thái lát vừa ăn (nếu làm nấm đùi gà).

- Sả 1 cây thái lát mỏng, 1 cây đập dập, băm nhỏ.

- Ớt thái lát mỏng.

- Hành, mùi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho sả băm, hành khô vào phi thơm. Tiếp đó cho ớt và sả thái lát vào đảo.

- Cho nấm vào xào cùng.

- Nêm: 1 thìa cà phê nước mắm chay + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều.

- Xào nhanh tay với lửa lớn. Nấm chín tắt bếp, rắc hành mùi, đảo đều rồi cho ra đĩa. Rắc tiêu xay lên trên và dọn cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nấm xào sả ớt!

0 coment�rios:

Post a Comment