Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho

Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho là món ăn chay đơn giản nhưng rất ngon miệng, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày.

NGUYÊN LIỆU

- Nấm linh chi trắng: 400 gr
- Phổ tai: 200 gr
- Rong nho: 100 gr
- Cà rốt: 200 gr
- Ngó sen: 100 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Tỏi tây: 1 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm chay, xì dầu, đường.

Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho
Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho

CÁCH LÀM

- Nấm linh chi các bạn cắt bỏ gốc, ngâm qua nước có pha chút muối 10 phút rồi vớt ra để ráo.

- Phổ tai ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Cà rốt vỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái miếng mỏng.

- Ngó sen rửa sạch, ngắt thành từng đoạn dài khoảng 5 cm. Sau đó chẻ đôi, ngâm trong nước muỗi loãng.

- Rong nho rửa sạch, ngâm qua nước cho bớt mặn, rửa nhẹ tay rồi vớt ra để ráo.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi tây lấy phần cọng trắng, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho tỏi tây vào phi thơm. Tỏi thơm các bạn cho cà rốt, nấm linh chi trắng, ngó sen vào xào trong khoảng 2 phút. Tiếp đó cho phổ tai vào đảo nhanh tay vơi lửa lớn.

- Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa cà phê đường.

- Tắt bếp cho rong nhỏ và rau mùi vào đảo đều.

- Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và dọn cùng với cơm, các món chay khác.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho!

0 coment�rios:

Post a Comment