Cách nấu súp lươn Nghệ An

Súp lươn Nghệ An là một trong những món ăn đặc trưng của mảnh đất xứ Nghệ, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Lươn: l kg
- Rau răm: 50 gr
- Dầu điều: 1 thìa
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay.

Cách nấu súp lươn Nghệ An
Cách nấu súp lươn Nghệ An

CÁCH LÀM

- Lươn mua về các bạn cho vào nồi, thêm 1 thìa muối to, đậy vung, để lươn quẫy trong 10 phút cho ra hết nhớt.

- Rửa sạch lươn, cho khoảng 1/2 bát con dấm vào lươn, để 1 lúc rồi lấy lươn ra tuốt sạch nhớt.

- Đun sôi khoảng 1 lít nước với chút muối, gừng đập dập, cho lươn vào luộc sơ trong 2 phút, sau đó lấy ra để nguội.

- Gỡ lấy thịt lươn, bỏ ruột. Thịt lươn ướp với 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh nước mắm ngon + chút tiêu xay, để 15 phút cho ngấm gia vị. Phần xương lươn các bạn cho vào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa 1 - 2 tiếng lấy nước dùng.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm các bạn cho lươn vào xào chín, trút ra đĩa.

- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương, cho dầu điều, nêm gia vị với 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối. Cho lươn vào, đun sôi trở lại rồi cho rau răm.

- Khi ăn múc ra bát con, có thể dùng kèm với bánh mì, ăn nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành và ngon miệng với cách làm súp lươn Nghệ An nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment