Súp bông cải xanh

Súp bông cải xanh mát mắt với vị thanh ngọt tự nhiên của rau tươi, thêm chút béo của khoai tây và sữa tươi dùng để giải nhiệt hay chống ngán trong những ngày hè cực tốt.

NGUYÊN LIỆU

- Bông cải xanh: 1 bông
- Khoai tây: 1 củ
- Sữa tươi: 50 ml
- Nước dùng gà: 1,2 lít
- Hành tây: 1/4 củ
- Bơ: 1 thìa

Súp bông cải xanh
Súp bông cải xanh

CÁCH LÀM

- Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt hạt lựu.

- Bông cải xanh tách lọn nhỏ, thái mỏng, rửa sạch.

- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

- Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy, cho hành tây vào đảo cho thơm. Hành thơm cho bông cải xanh và khoai tây vào xào nhỏ lửa 1 lúc.

- Thêm nước dùng gà vào đun cho tới khi khai và bông cải chín mềm. Nêm chút muối và đường.

- Tắt bếp, để nguội bớt.

- Cho bông cải, khoai tây  vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, thêm sữa (hoặc kem tươi).

- Cho súp ra bát nhỏ và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bông cải xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment