Súp ngô

Súp ngô thơm ngon không chỉ đặc trưng với hương vị thanh ngọt của hạt ngô non mà nước dùng cũng rất ngọt.

NGUYÊN LIỆU

- Ngôn Mỹ: 1 bắp
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Bột năng: 1 - 2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + tiêu xay

Súp ngô
Súp ngô

CÁCH LÀM

- Ngô ngọt các bạn tách hạt.

- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân, thái chỉ.

- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

- Hành bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô.

- Hành thơm, cho ngô, nấm hương, cà cà rốt, vào đảo qua. Thêm 1 lít nước, cho lõi ngô vào.

- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường.

- Đun nhỏ lửa 5 phút cho các nguyên liệu chín. Gắp bỏ lõi ngô.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột, để tạo độ sánh cho món súp.

- Tiếp đó, các bạn tiếp tục xuống trứng, vừa xuống vừa khuấy đều tay để tạo thành các vân đẹp mắt.

- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu, mùi lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp ngô !

0 coment�rios:

Post a Comment