Súp nấm đùi gà

Súp nấm đùi gà đơn giản mà ngon miệng sẽ là món ăn lý tưởng cho cả nhà giải ngán. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Ức gà: 1 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm đùi gà: 2 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng: 2 thìa
- Gia vị: 30 gr đường phèn + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu mè, xì dầu
- Rau mùi: 1 ít.

Súp nấm đùi gà
Súp nấm đùi gà

CÁCH LÀM

- Ức gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, luộc chín. Lấy ra xé nhỏ, nước luộc gà giữ lại để nấu súp.

- Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu.

- Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Bột năng hòa tan với chút nước.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi nước luộc gà, cho thịt và, cà rốt, nấm vào đun sôi.

- Nêm: 30 gr đường phèn + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm.

- Từ từ xuống bột năng, khuấy đề cho súp hơi sánh. Để 1 - 2 phút cho bột chín.

- Tiếp đó các bạn xuống trứng, vừa xuống vừa khuấy đều cho trứng tạo thành vân nhỏ và đẹp.

- Tắt bếp, múc súp ra bát cho rau mùi thái nhỏ, tiêu xay lên trên, trộn đều và thưởng thức. Nếu thích các bạn có thể thêm chút dầu mè và xì dầu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu súp nấm đùi gà !

0 coment�rios:

Post a Comment