Súp rong biển hải sản

Rong biển có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, lại có tác dụng làm đẹp da. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Súp rong biển Hải Sản.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú: 200 gr
- Phi lê cá: 150 gr
- Nghêu: 500 gr
- Mực tươi: 150 gr
- Rong biển khô: 100 gr
- Trứng gà: 1 cái
- Cải thảo: 50 gr
- Hoa hẹ: 10 gr
- Bột năng: 1 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu miếng nhỏ
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường
- Dầu ăn
- Nước dùng: 1 lít

Súp rong biển hải sản
Súp rong biển hải sản

CÁCH LÀM

- Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có chút muối cho nhả sạch cát.

- Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, đầu, rút bỏ chỉ đen trên lưng. 

- Phi lê cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Mực sơ chế, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Rong biển ngâm nước, xé nhỏ.

- Cải thảo và hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Gừng rửa sạch, thái lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Đun sôi nước, cho nghêu vào luộc chín, vớt ra tách riêng thịt, bỏ vỏ.

- Tiếp đó cho tôm, mực, tôm phi lê cá vào nồi nước, luộc với lửa vừa tới khi chín. Vớt ra ngâm trong nước lạnh.

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đó cho nước dùng vào đun sôi, thêm mấy lát gừng cho thơm. Nêm 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường. Cho cải thảo và các loại hải sản vào đun sôi.

- Khi nước dùng sôi cho rong biên, khuấy đều với lửa nhỏ.

- Hòa tan bột năng với chút nước, từ từ xuống bộ, khuấy đều để súp sánh lại.

- Từ từ xuống trứng gà, khuấy đều theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.

- Để súp sôi lại rồi tắt bếp, múc ra bát con, rắc rau mùi, hành lá, tiêu xay lên tên. Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp rong biển hải sản !

0 coment�rios:

Post a Comment