Súp măng tây gà xé là món ăn ngon miệng mà đơn giản, dễ làm lại giàu dinh dưỡng, đủ chất. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Ức gà: 1 cái (300 gr)
- Trứng gà: 1 quả
- Măng tây: 150 gr
- Bột năng: 2 thìa
- Nước dùng gà: 1 lít
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Tiêu xay, dầu mè
Súp măng tây gà xé
CÁCH LÀM
- Ức gà các bạn cho vào nồi nước dùng, luộc chín. Khi ức chín các bạn lấy ra để nguội, bỏ da rồi xé nhỏ.
- Măng tây rửa sạch, dùng dao cắt khúc ngắn.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đun sôi nước dùng, nêm 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê đường.
- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột năng cho tới khi súp sánh.
- Cho thịt và và măng tây, khuấy đều.
- Từ từ xuống trứng, vừa xuống vừa khuấy đều để trứng tạo thành các vân nhỏ, đẹp mắt.
- Cuối cùng các bạn cho chút dầu mè rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bát nhỏ, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Súp măng tây gà xé !
0 coment�rios:
Post a Comment