Cách làm Sữa nghệ

Có thể bạn chưa biết, nhưng sữa nghệ có hương vị cực thơm ngon và màu sắc thì vô cùng bắt mắt. Không nhưng thế, trong nghệ tươi có chứa các chất chống viên nhiễm và có đặc tính sát trùng cao, vì thế có thể dùng để trị ho và cảm lạnh rất tốt.

NGUYÊN LIỆU

- Sữa tươi: 150 ml
- Nghệ tươi: 1 mẫu khoảng 5 - 6 gr
- Bột quế: 3 gr
- Bột tiêu đen: 2,5 gr
- Bột thảo quả: 2,5 gr
- Bột thì là: 2,5 gr
- Mật ong: 5 ml

Cách làm Sữa nghệ
Sữa nghệ

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn cho sữa vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa. Khi sữa bắt đầu sôi các bạn hạ lửa nhỏ để sữa chỉ sôi lăn tăn.

- Dùng dao sắc cạo sạch vỏ nghệ. Sa đó các bạn dùng rửa sạch và thái mỏng nghệ, cho vào nồi sữa đang đun.

- Tiếp tục ch bột quế, bột tiêu đen, bột thảo quả, bột thì là vào; Cuối cùng cho mật ong.

- Dùng đũa đảo nhẹ để các gia vị tan vào sữa, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa.

- Lọc sữa qua rây mắt nhỏ hoặc vài sạch.

- Để sữa nguội rồi đóng chai, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thưởng thức cùng đá bào, đá viên cực ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sữa nghệ !

0 coment�rios:

Post a Comment