Súp khoai lang

Súp khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn rất lành, dễ tiêu, lại tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng món súp này để khai vị hoặc dùng kèm với bánh mỳ cho bữa sáng.

NGUYÊN LIỆU

- Khoai lang: 4 - 5 củ
- Nước dùng gà: 1 lít
- Bơ: 30 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Bột thì là, bột  mùi, bột ớt và bột quế: mỗi loại 1/2 thìa cà phê
- Gia vị: muối, tiêu.

Súp khoai lang
Súp khoai lang

CÁCH LÀM

- Khoai lang gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng dọc theo củ hành.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun chảy.

- Khi bơ nóng các bạn cho củ hành vào xào với chút muối một lúc cho hành mềm và chuyển màu vàng nâu.

- Lấy 1/2 hành ra để sau khi hoàn thiện món ăn sẽ dùng trang trí.

- Cho tỏi bằm vào đảo cùng với số hành còn lại thêm 1 phút rồi cho bột ớt, bột quế, bột mùi, bột thì là và chút muối vào, đảo thêm 1 phút nước.

- Tiếp đó các bạn cho nước dùng gà và khoai lang vào. Đun to lửa, sau đó hớt bọt, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho tới khi khoai lang chín mềm, khoảng 30 - 40 phút.

- Tắt bếp, để nguội bớt rồi cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc hành tây và tiêu xay lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp khoai lang !

0 coment�rios:

Post a Comment