Sữa đậu xanh mát lạnh, thơm ngọt hương vị đặc trưng của đậu, đây là món giải nhiệt lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh: 400 gr
- Sữa tươi: 100 ml
- Đường trắng: 100 gr
- Lá dứa: 2 - 3 lá
Sữa đậu xanh
CÁCH LÀM
- Đậu xanh các bạn chọn loại đã vỡ và còn nguyên vỏ.
- Ngâm đậu trong nước ấm 6 - 7h để đậu nở mềm, đãi sạch vỏ, vớt ra để ráo.
- Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước lọc, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu chín mềm. Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn vớt bỏ bọt.
- Đậu chín mềm thì cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho đậu vừa xay vào nồi, thêm lá dứa đã rửa sạch vào nồi, nấu với lửa nhỏ 5 - 10 phút thì vớt bỏ lá dứa.
- Cuối cùng cho đường, khuấy đều cho tan hết, tắt bếp.
- Để đậu nguội rồi thêm sữa tươi.
- Đóng vào chai, lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sữa đậu xanh !
0 coment�rios:
Post a Comment