Cách làm Sữa đậu xanh

Sữa đậu xanh mát lạnh, thơm ngọt hương vị đặc trưng của đậu, đây là món giải nhiệt lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng. 

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 400 gr
- Sữa tươi: 100 ml
- Đường trắng: 100 gr
- Lá dứa: 2 - 3 lá

Cách làm Sữa đậu xanh
Sữa đậu xanh

CÁCH LÀM

- Đậu xanh các bạn chọn loại đã vỡ và còn nguyên vỏ.

- Ngâm đậu trong nước ấm 6 - 7h để đậu nở mềm, đãi sạch vỏ, vớt ra để ráo.

- Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước lọc, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu chín mềm. Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn vớt bỏ bọt.

- Đậu chín mềm thì cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho đậu vừa xay vào nồi, thêm lá dứa đã rửa sạch vào nồi, nấu với lửa nhỏ 5 - 10 phút thì vớt bỏ lá dứa.

- Cuối cùng cho đường, khuấy đều cho tan hết, tắt bếp.

- Để đậu nguội rồi thêm sữa tươi.

- Đóng vào chai, lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sữa đậu xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment