Súp bí đỏ thịt gà

Súp bí đỏ thịt gà là một món ăn Âu nhưng các nguyên liệu đều thuần Việt và dễ kiếm. Đây là món ăn ngon, rất tốt cho sức khỏe, nhất là tốt cho trí não, đặc biệt phù hợp với các sĩ tử trong mùa thi cử.

NGUYÊN LIỆU

- Bí đỏ: 1 kg
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Bơ: 2 thìa canh
- Tỏi khô: 2 tép
- Thịt gà: 300 gr
- Kem tươi: 2 thìa
- Phomai: 1 ít

Súp bí đỏ thịt gà
Súp bí đỏ thịt gà

CÁCH LÀM

- Bí đỏ mua về các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.

- Thịt gà lọc bỏ xương, ga, băm nhỏ. Các bạn nên sử dụng thịt lườn gà để lấy được nhiều thịt và giảm bớt thời gian sơ chế.

- Hành tây gọt vỏ, thái mỏng theo chiều dọc.

- Tỏi khô bỏ vỏ, đập dập.

- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy.

- Bơ nóng các bạn cho hành tây vào đảo liên tục và đều tay.

- Khi hành thơm các bạn cho thịt vào đảo, tiếp đó cho bí vào đảo cùng.

- Sau khoảng 2 phút thì cho nước vào, lượng nước ngập gà và bí. Đậy kín vung và đun lửa nhỏ trong 30 phút.

- Nêm 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê đường.

- Tắt bếp, để súp nguội bớt rồi cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho phomai và kem tươi và bật máy xay thêm vài giây nữa.

- Khi ăn múc súp ra từng bát nhỏ hoặc đĩa sâu lòng. Món này các bạn có thể dùng chung với bánh mì nướng - nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bí đỏ thịt gà !

0 coment�rios:

Post a Comment