NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 1 kg- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Bơ: 2 thìa canh
- Tỏi khô: 2 tép
- Thịt gà: 300 gr
- Kem tươi: 2 thìa
- Phomai: 1 ít
Súp bí đỏ thịt gà
CÁCH LÀM
- Bí đỏ mua về các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.- Thịt gà lọc bỏ xương, ga, băm nhỏ. Các bạn nên sử dụng thịt lườn gà để lấy được nhiều thịt và giảm bớt thời gian sơ chế.
- Hành tây gọt vỏ, thái mỏng theo chiều dọc.
- Tỏi khô bỏ vỏ, đập dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy.
- Bơ nóng các bạn cho hành tây vào đảo liên tục và đều tay.
- Khi hành thơm các bạn cho thịt vào đảo, tiếp đó cho bí vào đảo cùng.
- Sau khoảng 2 phút thì cho nước vào, lượng nước ngập gà và bí. Đậy kín vung và đun lửa nhỏ trong 30 phút.
- Nêm 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê đường.
- Tắt bếp, để súp nguội bớt rồi cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho phomai và kem tươi và bật máy xay thêm vài giây nữa.
- Khi ăn múc súp ra từng bát nhỏ hoặc đĩa sâu lòng. Món này các bạn có thể dùng chung với bánh mì nướng - nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bí đỏ thịt gà !
0 coment�rios:
Post a Comment