Súp măng tây cần tây là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất đầy đủ dinh dưỡng, dễ tiêu, tốt cho hệ tiêu hóa. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cần tây: 100 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Măng tây: 500 gr
- Bơ: 2 thìa canh
- Nước dùng: 350 ml
- Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê
- Sữa tươi: 300 ml
- Rau mùi: 5 gr
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê tiêu xay + 1 thìa cà phê muối
- Kem tươi: 1 ít
Súp măng tây cần tây
CÁCH LÀM
- Măng tây các bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 3 cm.
- Cần tây rửa sạch, thái lát mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa bơ vào đun nóng chảy.
- Bơ nóng các bạn cho hành tây, tỏi băm và cần tây vào xào trong 2 phút.
- Tiếp đó cho măng tây, rau mùi vào đảo.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê tiêu xay + 1 thìa cà phê muối.
- Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun trong 20 phút để măng mềm.
- Cho măng tươi vào cối xay sinh tố, thêm sữa tươi, xay nhuyễn.
- Đổ măng tươi xay nhuyễn ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rưới 1 thìa kem tươi lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp măng tây cần tây !
0 coment�rios:
Post a Comment