Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món súp ghẹ theo chuẩn công thức nhà hàng, đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Ức gà: 1 cái
- Nấm tuyết: 1/2 cái
- Thịt ghẹ: 100 gr
- Trứng cút: 10 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột năng: 2 thìa
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rau mùi: 1 ít
- Rượu trắng: 1 thìa
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu xay, xì dầu.
Súp ghẹ
CÁCH LÀM
- Thịt gà các bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1,2 lít nước, đun nhỏ lửa. Khi gà chín tắt bếp, lấy thịt gà ra để nguội, xé nhỏ.
- Thịt ghẹ rưới rượu trắng, cho gừng thái lát mỏng lên trên rồi cho vào hấp khoảng 10 phút cho chín.
- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.
- Nấm tuyết ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ bớt phần chân màu vàng, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Ngô ngọt tách lấy hạt.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát con, đánh tan.
- Bột năng cho ra bát con, thêm chút nước, khuấy đều.
- Đun sôi nước luộc gà, cho ngô ngọt vào đun vài phút cho chín. Tiếp đó các bạn cho nấm, thịt gà, thịt ghẹ, cà rốt vào nồi.
- Nêm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + chút xíu muối.
- Từ từ xuống bột năng cho súp sánh.
- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng gà.
Trong khi xuống bột năng và trứng các bạn khuấy đều và nhẹ tay để bột không bị vón và trứng tạo thành các vân nhỏ, đẹp mắt.
- Tắt bếp, múc súp ra bát con, cho rau mùi thái nhỏ và tiêu xay lên trên, thêm chút dầu mè và xì rồi rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp ghẹ!
0 coment�rios:
Post a Comment