Cách làm Sữa đậu đỏ

Sữa đậu đỏ sánh mịn, thơm mùi lá dứa là thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Các bạn cùng tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu đỏ: 200 gr
- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Đường trắng: 100 ml
- Lá dứa: 2 - 3 lá

Cách làm Sữa đậu đỏ
Sữa đậu đỏ

CÁCH LÀM

- Đậu mua về các bạn ngâm trong nước qua đêm cho mềm, đồng thời loại bỏ hạt lép và bị hư.

- Qua hôm sau các bạn vớt đậu ra để ráo.

- Lá dứa rửa sạch.

- Cho đậu vào cối xay sinh tố, thêm 500 ml nước, xay nhuyễn (đây là nước nước vừa đủ để sữa thành phẩm sánh mịn vừa ngon).

- Cho hỗn hợp đậu vừa xay vào nồi, thêm sữa tươi, đun sôi. Khi nước vừa sôi cá bạn thêm  lá dứa vào đun cùng trong 5 phút để tạo hương vị rồi tắt bếp.

- Để nguội, cho vào lọ thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sữa đậu đỏ !

0 coment�rios:

Post a Comment