Sữa bí ngô thơm ngọt, vị hơi béo nhưng không ngán. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng, nhưng rất dễ thực hiện. Các bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Bí ngô: 500 gr
- Nước lọc: 800 ml
- Sữa tươi: 800 ml
- Sữa đặc: 1/2 hộp
- Nước cốt dừa: 100 ml
Sữa bí ngô
CÁCH LÀM
- Bí ngô các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, cho vào nồi, thêm nước, đun chín mềm.
- Để nguội một chút rồi cho bí và nước vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp bí ngô ra tô, thêm sữa tươi và sữa đặc, khuấy đều.
Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm sữa bí ngô rồi đấy, chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Trong quả bí ngô có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, canxi, phốt pho và nhiều yếu tố khác. Đây là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng tăng miễn dịch trong cơ thể, giúp phát triển cơ bắp, tốt cho mắt và xương, giảm huyết áp cao và giảm viêm.
0 coment�rios:
Post a Comment