Cách làm Sữa đậu xanh lá dứa

Sữa đậu xanh lá dứa ngọt mát và sánh mịn chính là thức uống giải nhiệt ngon miệng, lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh cà vỏ: 300 gr
- Đường cát trắng: 1/4 bát con
- Muối: 1/2 thìa nhỏ
- Lá dứa: 1 bó
- Sữa tươi
- Đá viên

Cách làm Sữa đậu xanh lá dứa
Sữa đậu xanh lá dứa

CÁCH LÀM

- Đậu xanh các bạn đãi sạch vỏ, nhặt bỏ những hạt hỏng, sau đó ngâm đậu với nước có pha chút muối 3 - 4 tiếng.

- Vớt đậu ra rửa sạch.

- Lá dứa rửa sạch, bó tròn lại.

- Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1.5 lít nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun tới khi đậu mềm. Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn hớt bỏ bọt.

- Đậu mềm các bạn tắt bếp, để nguội một chút rồi cho vào cối xay sinh tố, thêm đường và xay thật mịn.

- Cho đậu đã xay vào nồi, thêm lá dứa và bắc lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên khuấy để đậu không bén nồi.

- Sau 5 phút các bạn tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để sữa nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh (có thể dùng trong 1 tuần).

- Khi ăn các bạn cho sữa ra cốc, thêm sữa tươi, đá viên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Sữa đậu xanh lá dứa !

0 coment�rios:

Post a Comment