Sữa bí ngô đậu tương rất giàu dinh dưỡng, lại rất ngon miệng, có thể dùng làm thức giải khát mùa hè cũng rất hợp.
NGUYÊN LIỆU
- Bí ngô: 150 gr
- Đậu tương: 50 gr
- Sữa đặc
Sữa bí ngô đậu tương
CÁCH LÀM
- Đậu nành các bạn ngâm quà đêm trong nước khoảng cho nở.
- Qua hôm sau cho đậu vào cối xay sinh tố, thêm 400 ml nước, xay nhỏ, lọc qua vải sạch để thu lấy nước đậu nành, bỏ bã.
- Bí ngô gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho bí lên nồi hấp, hấp chín.
- Cho bí ngô vào cối xay sinh tố, thêm 400 nước, xay nhuyễn.
- Cho sữa đậu nành, bí ngô vào nồi, thêm sữa đặc hoặc sữa tươi, liều lượng tùy theo sở thích, đun cho tới khi hơi sủi thì tắt bếp.
- Cho sữa ra ly, để ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sữa bí ngô đậu tương !
0 coment�rios:
Post a Comment