Sữa đậu phộng béo, ngầy ngậy, với hương thơm đặc trưng của đậu phộng là thức giải khát tuyệt hảo cho những ngày nắng nóng.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phộng: 350 gr
- Nươc: 2,5 lít
- Muối: 1 ít
- Đường cát: 50 gr
- Sữa tươi hoặc sữa đặc
Sữa đậu phộng
CÁCH LÀM
- Đậu phộng các bạn cho vào chảo, đảo đều tay, rang chín với lửa vừa.
- Khi đậu chín các bạn tắt bếp, để nguội bớt, xát sạch vỏ lụa bên ngoài.
- Cho đậu phộng đã xát vỏ vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi hạt chín mềm thì tắt bếp, để 10 - 15 phút để đậu nguội bớt.
- Cho đậu vào cối xay sinh tố, thêm đường, xay nhuyễn.
- Lọc đậu qua rây để loại bỏ bã.
- Đổ nước đậu vào nồi, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Để nguội rồi đóng chai, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Khi uống các bạn pha đậu phộng xay với sữa tươi hoặc sữa đặc tùy theo sở thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa đậu phộng !
0 coment�rios:
Post a Comment