Súp vịt quay

Súp vịt quay là món lạ miệng mà ngon, cách chế biến cũng khá đơn giản, các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Ức vịt quay: 300 gr
- Măng tươi: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Đậu hũ non: 100 gr
- Bột năng: 2 thìa
- Nước dùng: 1 lít
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Đường, tiêu xay, dầu mè; hạt nêm; xì dầu; giấm gạo.

Súp vịt quay
Súp vịt quay

CÁCH LÀM

- Vịt quay các bạn dùng dao sắc loc bỏ xương sau đó xé sợi.

- Măng luộc khoảng 10 phút cho hết đắng rồi thái sợi mỏng, dài khoảng 5 cm.

- Đậu hũ non luộc qua rồi cắt sợi giống như măng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi nước dùng, cho cà rốt và măng vào đun trước khoảng 3 phút. Tiếp đó các bạn cho thịt vịt vào.

- Nêm: 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa dấm gạo.

- Giảm nhỏ lửa, cho đậu hũ.

- Bột năng hòa với chút nước, từ từ xuống bột năng, vừa xuống vừa khuấy đều cho đến khi súp sánh lại. Đợi súp sôi lại thì tắt bếp.

- Múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ, dầu mè lên trên, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp vịt quay !

0 coment�rios:

Post a Comment