Súp gà kiểu Thái

Súp gà kiểu Thái chua cay mặn ngọt lại thơm phức riềng sả, là món ngon đặc biệt trong những hôm tiết trời mát mẻ. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lườn gà: 200 gr
- Nấm rơm (hoặc nấm mỡ): 100 gr
- Sả: 1 củ
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Riềng: 1 miếng nhỏ
- Ớt: 3 quả
- Lá chanh: 3 lá
- Rau mùi: 1 ít
- Nước cốt dừa: 120 ml
- Nước luộc gà: 240 ml
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
- Dầu ăn

Súp gà kiểu Thái
Súp gà kiểu Thái

CÁCH LÀM

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, bổ đôi nếu búp to.

- Sả, riềng đập dập, băm nhỏ.

- Ớt đập dập.

- Lá chanh rửa sạch, vò sơ.

- Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho sả + riềng băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó các bạn cho thịt gà vào đảo cùng.

- Cho nước dừa tươi và nước luộc gà vào, thêm lá chanh + ớt, đun sôi.

- Nước sôi cho thịt gà vào trước, đến khi gà gần chín các bạn cho nấm.

- Nêm: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh nước mắm ngon.

- Khi gà chín, tắt bếp, cho nước cốt chanh vào.

- Múc súp ra bát con, rắc rau mùi lên trên, dùng khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp gà kiểu Thái !

0 coment�rios:

Post a Comment