Súp gà cốt dừa kiểu Thái

Súp gà cốt dừa kiểu Thái đặc trưng bởi thịt gà mềm ngọt, thấm vị beo béo, bùi bùi của nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn quyến rũ.

NGUYÊN LIỆU

- Sả: 2 củ
- Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
- Nước cốt chanh: 50 ml
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Hành lá: 4 cây
- Lườn gà: 1 cái
- Nấm hương tươi: 200 gr
- Nước cốt dừa: 2 hộp
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa
- Rau mùi, ớt, chanh tươi để trang trí.

Súp gà cốt dừa kiểu Thái
Súp gà cốt dừa kiểu Thái

CÁCH LÀM

- Lườn gà mua về các bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi xé sợi nhỏ.

- Sả bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, đập dập rồi cắt khúc.

- Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch.

- Hành lá rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và thân xanh, thái nhỏ.

- Nấm hương rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho sả, gừng, nước cốt chanh, nước dùng gà, đầu hành vào nồi. Đun với lửa lớn trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

- Lược bỏ phần xác, giữ lại nước dùng, đun nóng và cho thịt gà xé, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường, khuấy đều. Các bạn để lửa vừa đến khi súp sôi lăn tăn thì tiếp tục nấu thêm 2 phút cho đến khi nấm chín.

- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay lên trên, thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ, ớt tươi thái lát mỏng, vài giọt nước cốt chanh tùy theo sở thích. Dùng nóng.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp gà cốt dừa kiểu Thái !

0 coment�rios:

Post a Comment