Súp nấm chay là món ăn thanh đạm, dễ làm nhưng rất ngon miệng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Nấm hương tươi: 100 gr
- Nấm kim châm: 100 gr
- Nấm tuyết: 50 gr
(Các bạn có thể thêm bớt các loại nấm tùy theo sở thích)
- Hạt sen: 100 gr
- Ngô ngọt: 1/2 bắp
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu que: 100 gr
- Củ sắn: 1/2 củ
- Bột năng
- Hành, mùi: 1 ít
- Gia vị: Muối, hạt nêm chay, đường, xì dầu
Súp nấm chay
CÁCH LÀM
- Nấm hương tươi rửa sạch, khứa trên mũ nấm 3 - 4 đường để tạo hình ngôi sao.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc rửa sạch.
- Nấm tuyết khô ngâm nở rồi đem cắt nhỏ.
- Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Ngô dùng dao sắc bào mỏng hoặc tách lấy hạt.
- Đậu que cắt nhỏ.
- Hành, ngò nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho củ sắn, hạt sen vào nồi, thêm 1,5 lít nước, đun 20 rồi cho cà rốt, ngô ngọt vào đun thêm 5 phút nữa.
- Nêm muối, hạt nêm chay, và ít đường.
- Cho nấm hương vào nấu thêm vài phút rồi cho nấm kim châm, nấm tuyết, đậu que vào nấu thêm 3 - 5 phút nữa.
- Bột năng hoà với một chút nước, từ từ xuống bột kết hợp khuấy đều tay cho hơi sánh thì tắt bếp. Cho ít dầu mè với hành ngò sau cùng, đảo đều.
- Khi ăn múc súp ra bát, thêm ít tiêu xay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp nấm chay !
0 coment�rios:
Post a Comment