Súp nấm đậu hũ non là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Xương ống: 500 gr
- Nấm hương: 5 cái
- Đậu hũ non: 1 hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Nấm rơm búp: 100 gr
- Bột năng: 2 thìa
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, xì dầu.
Súp nấm đậu hũ non
CÁCH LÀM
- Xương ống các bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng với 3 lít nước và 3 củ hành khô đập dập, chút muối, nấu lấu nước dùng. Trong lúc đun thỉnh thoảng các bạn hớt bọt để nước dùng được trong.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, 1/3 tỉa hoa và thái lát mỏng, 2/3 củ còn lại đem thái hạt lựu.
- Nấm rơm gọt bỏ phần dơ ở dưới chân, rửa trong nước muối loãng, bổ làm 2, 3.
- Đậu hũ cắt miếng dầy khoảng 1 cm.
- Trong 1 bát con, hòa tan bột năng với chút nước.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương, nêm thêm chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa miệng rồi cho nấm hương, cà rốt vào nấu chín. Tiếp đó cho đậu, nấm rơm vào đun sôi lại.
- Từ từ xuống bột năng cho đến khi súp hơi sánh thì tắt bếp.
- Múc súp ra bát, cho rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu xay lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp nấm đậu hũ non !
0 coment�rios:
Post a Comment