Súp nấm bào ngư là món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, mà lại giàu dinh dưỡng. Các bạn hãy thêm món súp này vào thực đơn của gia đình để thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Xương gà: 500 gr
- Nấm bào ngư: 150 gr
- Mực: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Bột năng: 1 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Súp nấm bào ngư
CÁCH LÀM
- Xương gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1,5 lít nước, ninh 2h lấy nước dùng trong.
- Hành tây bóc vỏ, bổ làm 2 cho vào ninh cùng với xương gà.
- Nấm bào ngư rửa sạch, cắt sợi.
- Mực tươi sơ chế sạch, cắt sợi.
- Bột năng hòa với chút nước.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương và hành tây. Cho nấm và mực và đun sôi, để 1 phút cho nấm và mực chín.
- Từ từ xuống bột năng để súp sánh lại.
- Tiếp đó các bạn xuống trứng, khuấy đều và nhẹ tay theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.
- Tắt bếp, múc súp ra bát nhỏ, rắc tiêu xay và rau mùi lên trên và thưởng thức. Các bạn có thể dọn cùng với xì dầu và dầu mè tùy theo sở thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp nấm bào ngư !
0 coment�rios:
Post a Comment