Súp hải sản nấm bào ngư

Súp hải sản nấm bào ngư là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả nhà, thỉnh thoảng các bạn nên làm món này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Lườn gà: 1 cái
- Nấm bào ngư: 100 gr
- Thịt cua: 50 gr
- Tôm: 100 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Bột năng: 1 - 2 thìa
- Gia vị:  hạt nêm, đường, muối, xì dầu, dầu mè

Súp hải sản nấm bào ngư
Súp hải sản nấm bào ngư

CÁCH LÀM

- Nấm bào ngư các bạn ngâm với nước muối loãng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Cho gào vào nồi, thêm 1,2 lít nước, luộc chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó xé nhỏ, bỏ da và xương.

- Tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ và đầu, cắt nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho tôm, thịt gà, thịt cua, nấm bào ngư vào nồi nước luộc gà, đun sôi.

- Nêm: 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bộ để xúp sánh lại, tắt bếp.

- Múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi lên trên, thêm xì dầu, dầu mè theo ý thích rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp hải sản nấm bào ngư !

0 coment�rios:

Post a Comment