Súp tóc tiên hải sản

Súp tóc tiên hải sản đặc trưng với vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt gà và hải sản, điểm thêm chút gừng nồng ấm là món ăn ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi: 300 gr
- Tôm sú: 200 gr
- Thịt cua: 50 gr
- Xương hầm: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 - 3 thìa
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu xay, muối, xì dầu, dầu mè.

Súp tóc tiên hải sản
Súp tóc tiên hải sản

CÁCH LÀM

- Xương rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước, hầm lấy 1,5 lít nước dùng.

- Tôm các bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu.

- Mực làm sạch, tẩy qua rượu từng, trần qua nước sôi trồi đem thái hạt lựu.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, thái hạt lựu.

- Tóc tiên rửa sơ, để ráo.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Hành mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ, để riêng từng loại.

- Khi nước dùng được, các bạn vớt bỏ xương, cho tôm, mực, thịt cua, hành tây vào đun sôi.

- Nêm 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + chút xì dầu + chút xíu đường. Tiếp đó cho tóc tiên.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột cho đến khi súp sánh, để thêm 1 - 2 phút cho bột chín.

- Từ từ xuống trứng, vừa xuống vừa khuấy đều để tạo thành các vân nhỏ. 

- Tắt bếp, múc súp vào bát nhỏ, rắc tiêu xay, rau mùi thái nhỏ lên trên, thêm vài giọi dầu mè. Khi ăn đảo đều và thưởng thức nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp tóc tiên hải sản !

0 coment�rios:

Post a Comment