NGUYÊN LIỆU
- Mực ống: 1 con- Tôm tươi: 10 con
- Thịt cua: 1/2 bát
- Hành tây: 1/2 củ
- Xương gà: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Hành lá: 1 ít
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu, tiêu xay.
Súp cua hải sản
CÁCH LÀM
- Xương gà các bạn rửa sạch, hầm với 1,5 lít nước trong 40 - 60 phút lấy nước dùng.- Tôm bóc bỏ vỏ, và đầu (phần đầu tôm các bạn có thể cho vào nồi nước dùng).
- Mực sơ bỏ da và nội tạng, thái miếng vừa ăn.
- Thịt cua xịt chút rượu gừng, đem hấp chín.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, thái sợi.
- Đun sôi nước với chút muối, cho tôm và mực và trần qua, vớt rả để ráo.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương. Cho tôm, mực và thịt của vào, khuấy đều.
- Nêm chút muối, hạt nêm, bột ngọt.
- Hòa bột năng với 1/2 bát con nước, từ từ xuống bột cho đến khi súp hơi sánh, để lửa nhỏ 1 - 2 phút cho bột chín hẳn.
- Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Từ từ cho trứng nồi súp, vừa cho vừa khuấy đều để trứng tạo thành các vân nhỏ.
- Cuối cùng các bạn cho hành tấy thái sợi. Nếu thích có thể thêm một chút xì dầu, dầu mè, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bát nhỏ, rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp cua hải sản !
0 coment�rios:
Post a Comment