Súp gà nấm và ngô ngọt

Súp gà thanh, ngô ngọt giòn, quyện với hương thơm đặc trưng của nấm hương sẽ là món ngon lý tưởng cho cả gia đình. Các bạn cùng tham khảo cách làm Súp gà nấm và ngô ngọt dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 300 gr
- Nấm hương: 3 - 4 cái
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu xay.

Súp gà nấm và ngô ngọt
Súp gà nấm và ngô ngọt

CÁCH LÀM

- Thịt gà các bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, luộc chín. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước được trong. Khi thịt gà chín các bạn tắt bếp, lấy ra để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà giữ lại để nấu súp.

- Nấm hương ngâm nước cho nở, sau đó cắt bỏ chân, thái nhỏ.

- Ngô ngọt tách lấy hạt, bỏ lõi.

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi nước luộc gà, cho nấm và ngô ngọt vào nấu chín. Tiếp đó cho thịt gà trở lại.

- Nêm chút bột ngọt, muối, hạt nêm vào nồi.

- Trong 1 bát nhỏ các bạn hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột cho súp sánh lại, để thêm 1 - 2 phú cho bột chín.

- Tiếp đó từ từ xuống trứng, vừa cho vừa khuấy đều để trứng tạo thành các vân nhỏ.

- Tắt bếp, múc súp ra bát nhỏ. Rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên. Nếu thích xì dầu và dầu mè thì các bạn có thể thêm vài giọt vào bát tùy theo khẩu vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu Súp gà nấm và ngô ngọt !

0 coment�rios:

Post a Comment